Perfumer Art

 

      คือการศึกษาการทำกลิ่นเชิงศิลปะที่เข้าใจง่าย โดยพื้นฐานการปรุงกลิ่นทั่วไปแล้วจะมีความยากและซับซ้อน ซึ่งก็ถือเป็นขั้นต่อไปสำหรับผู้ที่สนใจจริงๆ แต่โดยพื้นฐานแล้วหลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้ทดลองเรียนรู้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก เนื่องจากการเรียนทำกลิ่นในความเป็นจริงแล้วมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง การทำงานเองก็แข่งขันกันสูงจึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนจะตัดสินใจ

            นักปรุงน้ำหอมเป็นผู้มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมน้ำหอม จำนวนนักปรุงน้ำหอมทั้งหมดในโลกหากจะนับรวมแล้วยังมีไม่ถึงหนึ่งพันคน หากจะคัดแยกนักปรุงน้ำหอมที่มีฝีมือจริงๆ ออกมาจากทั้งหมดก็จะเหลือราวๆ สี่ร้อยคนโดยประมาณ สถาบันที่ผลิตนักปรุงน้ำหอมชั้นนำของโลกมีอยู่ด้วยกันสามสถาบันคือ โรงเรียนสอนการปรุงกลิ่นที่เก่าแก่ที่สุดของปริษัทปรุงกลิ่นและรสชื่อ Givaudan แห่งที่สองนั้นจัด ตั้งโดยองค์กรนานาชาติว่าด้วยรสชาติและกลิ่นหรือ International Flavors and Fragrances (IFF) โดยการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาจะ พิจารณาคัดเลือกเฉพาะจากลูกจ้างภายในองค์กรหรือของบริษัทเท่านั้น สถาบันที่สามคือ ISIPCA ซึ่งเป็นสถาบันตั้งใหม่แต่ผลิตบุคลากรระดับคุณภาพ โดยปัจจุบันสุคนธกรที่มีชื่อเสียงล้วนจบจากสถาบันนี้กันแทบทั้งสิ้น ส่วนสถาบันเล็กๆ อื่นๆ ก็มักจะมีการคัดนักเรียนที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่ก็สอนกันเพียงแต่คนในวงศ์ตระกูล ด้วยสาเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากอย่างมากที่คนภายนอกจะเข้าสู่วงจรของอาชีพนี้ สภาพการณ์ในปัจจุบันของประเทศไทยนั้นนับได้ว่าศาสตร์แห่งกลิ่นเป็นของใหม่และยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ดังนั้นการแบ่งปันความรู้ให้คนทั่วไปเพื่อสร้างกลุ่มก้อนของผู้ที่สนใจจึงเป็นสิ่งจำเป็น หากมีความชำนาญมากพอก็สามารถสร้างเป็นอาชีพและยังเป็นการช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทยในทางอ้อมเป็นทางเลือกในการปลูกพืชพรรณดอกไม้ สมุนไพร นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยในองค์รวม

 

 

 

สำหรับสถานการณ์โควิดที่ยืดเยื้อนั้นทำให้ทาง Artisan Valley ตัดสินใจบูรณาการการสอนทำน้ำหอมใหม่ เราคงจะให้คำตอบไม่ได้ว่าอีกนานเท่าไรการจัด Workshops จะทำได้เหมือนเดิมและทางทีมงานก็คงจะไม่เสี่ยงทำกิจกรรมที่เป็นอันตรายต่อผู้เรียนอย่างแน่นอนครับ

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการเสนอแนวคิดกันอย่างหลากหลายทั้งความเป็นไปได้ในการเรียนการสอนในรูปแบบต่างๆ และความคุ้มค่าของผู้เรียน เราคงต้องยอมรับกับสถานการณ์ที่เกิดพร้อมกับปรับเปลี่ยนตัวเองให้สอดคล้องที่สุด การสอนออนไลน์มีข้อจำกัดหลายๆ ด้าน แต่จากที่เราทำการสอนกันมาหลายเดือนก็พอจะจับทิศทางได้ ความสำคัญอยู่ที่เนื้อหาต้องกระชับเข้าใจง่ายและย่อยมาแล้วพอสมควร จนถึง ณ ตอนนี้ก็ถือเป็นข่าวดี ผมมองว่าในประเทศไทยมีคนเก่งๆ อีกมากมายที่เชี่ยวชาญกันไปในหลากรูปแบบ เราอยากเป็นพื้นที่กลางให้ผู้สนใจการเรียนรู้ได้มาเจอกับผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมมากขึ้น เพื่อการพัฒนาไปของเนื้อหาวิชาที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของคนทำงาน ด้วยแนวคิดนี้ผมจึงมองหาและติดต่อไปยังบุคคลที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของวิชาน้ำหอมในแง่มุมอื่นๆ ได้มากกว่าผมจนกระทั่งได้ทีมผู้สอนชุดแรกที่ทำให้เกิด “Perfumery Lecture Online Classes” ขึ้นมา

ขอแนะนำ อาจารย์ กานต์ Fragrance Evaluator ที่ทำงานเบื้องหลังให้ บริษัทผลิตสินค้าใหญ่ๆ มาอย่างหลากหลาย ทั้งยังจบสายตรงด้านน้ำหอมและเป็นอาจารย์สอนน้ำหอมตามมหาวิทยาลัยอยู่เป็นปรกติ ผมขอให้อาจารย์กานต์มาช่วยถ่ายทอดในส่วนของการประเมิณกลิ่น การเลือกกลิ่น และการวางแผนการตลาดธุรกิจน้ำหอมจากการที่เคยทำงานกับอาจารย์กานต์ต้องบอกว่าสุดท้ายแล้วความยากของธุรกิจน้ำหอมไม่ใช่การทำน้ำหอมแต่เป็นการวางแผนการขายซึ่งในส่วนนี้แบรนด์ไทยใหญ่ๆ ในท้องตลาดที่ประสบความสำเร็จล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของอาจารย์กานต์แทบทั้งสิ้นครับ
อ. นัท จากบ้าน Siam1928 เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีเนื่องจากเป็นอีกคนหนึ่งที่กรุยทางให้วงการน้ำหอมไทยผ่านกิจกรรมและสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ความถนัดแท้จริงของคุณ นัท เป็นเรื่องของการใช้ Essential Oil(น้ำมันหอมระเหย) ในผลงานน้ำหอมของคุณนัทกล่าวได้ว่ามีการใช้สัดส่วนน้ำมันหอมระเหยค่อนข้างสูง โดยปรกติน้ำมันหอมระเหยถือเป็นวัตถุดิบที่ใช้ยากและมีข้อควรระวังมากกว่าสารสังเคราะห์ คุณนัทเองโชคดีว่าเกิดในครอบครัวที่ทำธุรกิจน้ำหอมไทยมาอย่างยาวนานจึงมีความคุ้นเคยดีกับการประยุกต์ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในไทย ด้วยอัตลักษณ์นี้จึงทำให้แบรนด์ Siam1928 โดดเด่นขึ้นมาอย่างรวดเร็วในวงการน้ำหอมเพียงไม่กี่ปี ซึ่งผมเองก็ยินดีมากๆ ที่ อ.นัท จะมาถ่ายทอดการใช้น้ำมันหอมระเหยในการทำน้ำหอมครั้งนี้ครับ
ส่วนเนื้อหาหลักในส่วนของ Perfumery จะเป็นผมรับหน้าที่หลักเช่นเดิมจะปรับเนื้อหาให้เหมาะสมกับการสอนออนไลน์มากขึ้น ต่อจากนี้เราจะพบเจอกับอาจารย์หลายท่านในราคาที่ไม่แพงและเลือกเรียนได้ตามอัธยาศัย หากท่านมีความสนใจอยากเรียนรู้ศาสตร์ของน้ำหอมสามารถศึกษารายละเอียดหรือสอบถามกับทางทีมงานได้ตลอดเวลานะครับ ขอบคุณครับ

 

 

HERE’S WHAT WE WILL COVER IN THE EVENT

 

PERFUME-MAKING THEORY

BY MR. CHATNITHIT CH.

 

– ทฤษฏีการออกแบบกลิ่นของน้ำหอม

– ประเภทของวัตถุดิบ

– การขึ้นสูตร

– การแปลงโน๊ตกลิ่น

– การจัดหมวดหมู่เชิงเคมีและการระบุหน้าที่ของสาร

– โครงสร้างของกลิ่น

– การทำสไตล์ของกลิ่น

– เทคนิคเสริมและการทำมาตรฐาน

– ลำดับขั้นตอนการทำงาน

 

NATURAL PERFUME THEORY AND PERFUMERY WORKBOOK WITH SPREADSHEET

BY MR. NUTT W.

 

– น้ำมันหอมระเหยคืออะไร?
– ความแตกต่างระหว่างน้ำมันหอมระเหยกับสารสังเคราะห์
– ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหย 
– การนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ประโยชน์โดยตรง
– Fragrance Wheels และการผสมตาม Family สำหรับน้ำมันหอมระเหย
– การตรวจสอบความปลอดภัยและการทดสอบ
– แหล่งซื้อหาและการประเมิณคุณภาพ
– การเก็บดูแลรักษา
– การใช้งาน PERFUMERY WORKBOOK

 

PERFUME SELECTION FOR COSMETIC APPLICATIONS AND PERFUME MARKETING

BY MS. KANCHANAPA S.

 

– การตลาดสำหรับธุรกิจน้ำหอม
– เทคนิคการเลือกน้ำหอมอย่างไร ให้โดนใจลูกค้า
– กลิ่นกับความรู้สึก
– เจาะลึกการใช้การทำการตลาดด้วยกลิ่น (scent marketing)
– เลือกน้ำหอมในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เครื่องหอมอย่างไรให้มีคุณภาพ
– กลิ่นอะไร เหมาะกับผลิตภัณฑ์อะไร รู้ไว้ เลือกยังไงก็หอม ติดทนนานแน่นอน
– แชร์เทคนิคและปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นได้ พร้อมคำแนะนำในการแก้ปัญหาจากการใช้น้ำหอมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

 

The Perfumery Structure – Onlines 

Time                    : 13.00 – 17.00 pm. (4 Hours)

Date

การเรียนการสอนแต่ละวิชาจะจัดขึ้น 2 รอบ ผู้เรียนสามารถเลือกลงได้ตามวันเวลาที่สะดวก

 

PERFUME-MAKING THEORY PART 01

BY MR. CHATNITHIT CH.

รอบที่ 1 วัน เสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น.
รอบที่ 2 วัน ศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น

 

PERFUME-MAKING THEORY PART 02

BY MR. CHATNITHIT CH.

รอบที่ 1 วัน อาทิตย์ ที่ 22 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น.
รอบที่ 2 วัน อาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น

 

PERFUME SELECTION FOR COSMETIC APPLICATIONS AND PERFUME MARKETING

BY MS. KANCHANAPA S.

รอบที่ 1 วัน เสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น.
รอบที่ 2 วัน ศุกร์ ที่ 03 กันยายน 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น

 

NATURAL PERFUME THEORY AND PERFUMERY WORKBOOK WITH SPREADSHEET

BY MR. NUTT W.

รอบที่ 1 วัน เสาร์ ที่ 04 กันยายน 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น.
รอบที่ 2 วัน อาทิตย์ ที่ 05 กันยายน 2564 เวลา 13.00 – 17.00 น


Venue                  : Onlines via zoom

 

Tel :  089-8542650 คุณมิ้ว (ทีมงาน Artisan Valley)

 

Cost:

 


Pack 1 – ลงทะเบียน 2 วิชา

 

Natural Perfume Theory and perfumery workbook program (Lecturer – Mr. Nutt W.)
– Perfume selection for cosmetic application and perfume marketing (Lecturer – Ms. Kanchanapa S.)

ราคา 3,500 บาท

 

Pack 2 – ลงทะเบียน 2 วิชา

– Perfume making theory Part 01 (Lecturer – Mr. Chatnithit Ch.)
– Perfume making theory Part 02 (Lecturer – Mr. Chatnithit Ch.)

ราคา 4,000 บาท

 

Pack 3 – ลงทะเบียน 4 วิชา

Natural Perfume Theory and perfumery workbook program (Lecturer – Mr. Nutt W.)
– Perfume selection for cosmetic application and perfume marketing (Lecturer – Ms. Kanchanapa S.)
– Perfume making theory Part 01 (Lecturer – Mr. Chatnithit Ch.)
– Perfume making theory Part 02 (Lecturer – Mr. Chatnithit Ch.)

ราคา 5,300 บาท (ถูกกว่าเรียนแยกคอร์ส 30%)

 

***ปล. หากต้องการขอใบประกาศนียบัตรรับรองมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ 300 บาท

_______________________________________________________________________________________


วิธีการลงทะเบียน

 

1. กรอกข้อมูลในใบสมัคร โดยกดที่ link นี้ >>> APPLY
สมัครผ่าน Inbox page, Line@ : @494wtivt หรือโทร 089-8542650, 0615952666

2. ชำระเงินที่ 
ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 051-8-49510-0
บัญชี ออมทรัพย์ ชื่อ บจก. เฌอนารา
 
แล้วแจ้งหลักฐานเข้ามาใน inbox page, Line@ หรือ info.artisanvalley@gmail.com
ปล. หากต้องการชำระผ่านบัตรเครดิตกรุณาติดต่อทีมงานโดยตรง บริการชำระผ่านบัตรเครดิตมีค่าธรรมเนียมประมาณ 2.7% 

3. รอรับ การยืนยันจากทาง email ภายใน 3 วัน
*ถ้าไม่ได้รับการยืนยันแสดงว่าการสมัครยังไม่สมบูรณ์กรุณาแจ้งเข้ามานะครับ

 

Perfumery Classes 2021

 

เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วที่เนื้อหาการสอนสุคนธศาสตร์ของ Artisan Valley ถูกรวบรวมจากหลายๆ แหล่งและเผยแพร่ออกไปแก่ผู้ที่สนใจ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็เกิดทั้งแบรนด์น้ำหอมน้อยใหญ่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะไม่ใช่ผลจากทางเราทั้งหมดแต่ก็ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราอยากให้เป็นเช่นนั้น เมื่อเข้าสู่ปี 2021 ทั้งโลกก็ประสบปัญหาใหญ่…..การระบาดของไวรัสโควิด 19 นี่ถือเป็นแรงกระแทกสำคัญที่ทำให้การเรียนการสอนน้ำหอมต้องหยุดชงัก การเรียนรู้ที่อาศัยการสัมผัสสูงนับว่าเป็นประตูด่านแรกที่ไม่สามารถผ่านไปได้ง่ายๆ การประเมิณการเรียนการสอนทุกครั้งจึงต้องทำอย่างระมัดระวังและปลอดภัยที่สุด ดังจะพบว่าเราเปิดสอนด้วยความถี่ที่น้อยลงเลือกสอนเฉพาะช่วงที่มีความแน่ใจว่าจะไม่มีผลกระทบต่อผู้เรียนเป็นสำคัญ

แต่อย่างไรก็แล้วแต่ผู้คนจำนวนมากยังมีความต้องการเรียนรู้รวมถึงคนเก่าๆ ที่ต้องการต่อยอดเนื้อหาวิชา การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้จึงส่งผลให้เราต้องหารูปแบบการสอนที่สอดคล้องเมื่อปรึกษากันแล้วกับทีมงานจึงตกลงกันว่าจะมีรูปแบบการสอน Online Class เกิดขึ้นสลับกับการสอนแบบ Workshops ซึ่งจะจัดนานๆ ครั้งตามความเหมาะสม

 

Workshops ยังคงไว้ซึ่ง 3 เนื้อหาวิชาหลักประกอบด้วย Basic, Intermediates, Flower Scents Anatomy การเปิดสอนในปี 2021 อาจจะมีช่วงจังหวะไม่แน่นอนซึ่งสามารถติดตามได้ผ่านเพจเฟสบุคเป็นหลักนะครับ

Online Class การสอนออนไลน์นั้นจะใช้วิธีการสอนจาก Case Study โดยศึกษาผ่านโครงสร้างน้ำหอมแนวต่างๆ ทางเราจะทำเนื้อหาเตรียมไว้หลายๆ แนวและลงตารางอัพเดทให้ทุกเดือนเพื่อเลือกตามความสนใจของแต่ละท่าน การเรียนออนไลน์นั้นราคาจะรวมอุปกรณ์สารทดลองซึ่งจะจัดส่งถึงผู้เรียนและถือให้เป็นสิทธิ์ครอบครองของผู้เรียน จะต่างจาก Workshops Class ที่ผู้เรียนจะได้เพียงผลงานน้ำหอมกลับบ้านเท่านั้น เมื่อได้อุปกรณ์แล้วผู้เรียนจะค่อยๆ เรียนและทำเป็นลำดับไปพร้อมๆ ผู้สอนผ่านระบบ VDO Conference หากมีคำถามหรือติดขัดก็สามารถสอบถามได้แบบ Real Times ถึงแม้จะเป็นระบบออนไลน์ทางผู้สอนก็จะรับคนเรียนอย่างจำกัดเช่นกันเพื่อการดูแลอย่างทั่วถึงในระหว่างการเรียนการสอน

 

กิจกรรมต่างๆ จะลงตารางทุกเดือนสลับวนไปทั้งปี ซึ่งเราจะแจ้งผ่านเพจและเว็ปไซท์เป็นระยะๆ เพื่อความสะดวกทางด้านการจัดเวลาและงบประมาณของผู้เรียน แต่ถึงอย่างไรก็สามารถทบทวนสอบถามได้ตลอดโดยไม่ต้องรอให้ถึงช่วงการเรียนการสอน

 

Basic Perfumery

เริ่มการเปิดประสาทสัมผัสทางกลิ่นสู่โลกของผู้สรรค์สร้างกลิ่นด้วยเนื้อหาปูพื้นจากอดีตสู่ปัจจุบัน การเดินทางของเรื่องราวอันยาวนานของวิชาสุคนธศาสตร์จนกระทั่งถูกเรียบเรียงบัญญัติเป็นเนื้อหา เรียนรู้ทฤษฏีเบื้องต้นและการขึ้นสูตรแบบไม่ซับซ้อนด้วยเทคนิคการสร้างเรื่องราวตามแนวทาง Alphabet of Perfume รวมถึงเทคนิคจำเป็นที่ควรรู้ทั้งหมด ดมกลิ่นเพื่อสร้างความคุ้นเคยทางจมูกรวมถึงการปรับทัศนคติให้ถูกต้องในการทำงาน

 

 

 

 

Intermediate Perfumery

เนื้อหาในระดับสูงขึ้นซึ่งมีการคำนวณเชิงคณิตศาสตร์และการวิเคราะห์เชิงเคมีเข้ามาสนับสนุนการทำงาน เทคนิคเฉพาะที่ควรทำเพื่อสร้างมิติที่หลากหลายในกลิ่นหอม กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อการวางแผนการทำงานได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องมือช่วย เรียนรู้วัตถุดิบที่หลากหลายและทดลองใช้ตามลักษณะ เรียนการแบ่งแยกประเภทการเลือกใช้อย่างถูกต้อง การบริหารจัดการในห้องปฏิบัติการรวมถึงสิ่งที่ควรทำต่างๆ หากอยากทำธุรกิจเชิงกลิ่น

 

 

 

Flower Scent Anatomy

ดอกไม้เป็นพื้นฐานที่ดีที่สุดในการเริ่มเรียนรู้วิชาสุคนธศาสตร์และไม่ว่าเราจะอยู่ในระดับไหนดอกไม้ก็เป็นสิ่งสำคัญในการทำงานเชิงกลิ่น จากดอกไม้นับหมื่นพันชนิดเราคัดดอกไม้ 10 ชนิด มาเพื่อการศึกษา ซึ่งเราจะมาวิเคราะห์กันว่ากว่าจะเกิดกลิ่นดอกไม้ชนิดหนึ่งประกอบด้วยอะไรบ้างและเรายังสามารถสร้างกลิ่นหอมเฉกเช่นดอกไม้นั้นๆ ได้เองอีกด้วย วิชานี้มีประโยชน์อย่างเป็นวงกว้างเนื่องจากดอกไม้บางประเภทหาซื้อไม่ได้ในต่างภูมิภาคทำให้ธุรกิจเกิดการติดขัด ยังมีดอกไม้อีกหลายประเภทที่มีราคาแพงเกินกว่าจะเอื้อมถึง จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถสร้างสรรค์กลิ่นดอกไม้ได้เองโดยไม่ต้องปลูก เนื้อหานี้ไม่มุ่งเน้นไปทางน้ำหอมแต่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย

 

The Perfumery Structure – Onlines 

 

สำหรับการสอนออนไลน์จะมีโครงสร้างให้เลือกมากมาย การสอนจะสอนผ่านระบบ Zoom ซึ่งผู้สมัครจะได้รับรหัสเข้าห้องเรียนล่วงหน้าก่อน 2-3 วัน ผ่าน Email ที่แจ้งลงทะเบียน ทาง Artisan Valley จะส่งอุปกรณ์และวัตถุดิบทั้งหมดให้ผู้เรียนออนไลน์ ในการสอนภาคปฏิบัติจะเป็นการทำน้ำหอมไปพร้อมๆ กับผู้สอนทีละขั้นตอนจนกว่าจะแล้วเสร็จ

 

JOIN NOW

_______________________________________________________________________________________

 

HERE’S WHAT WE WILL COVER IN THE EVENT

 

 

BASIC PERFUMERY  (Un-Available)

 • ทฤษฏีพื้นฐานของน้ำหอมและเทคนิคการดมกลิ่นเบื้องต้น
 • ประเภทของวัตถุดิบ
 • การทำสมุดงาน
 • การขึ้นสูตร
 • Workshop & Consult

INTERMEDIATE PERFUMERY (Un-Available)

 • ทฤษฏีการออกแบบกลิ่นน้ำหอม
 • การตลาดของแฟชั่นและน้ำหอม
 • การเชื่อมโยงกลิ่นกับอารมณ์
 • ชนิดของวัตถุดิบ
 • การจัดหมวดหมู่เชิงเคมีและการระบุหน้าที่ของสาร
 • โครงสร้างของกลิ่น
 • การทำสไตล์ของกลิ่น
 • เทคนิคเสริมและการทำมาตรฐาน
 • Workshop & Consult

Flower Scents Anatomy (Un-Available)

 • ทฤษฏีการออกแบบกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ
 • เรียนรู้โครงสร้างจากกลิ่นดอกไม้ธรรมชาติ 10 ชนิด
 • การประยุกต์ใช้
 • การดัดแปลงเป็นกลิ่นน้ำหอมรูปแบบ Flora
 • การลดต้นทุนด้วยการ Twishing
 • เทคนิคเสริมต่างๆ และข้อควรระวังสำหรับดอกไม้แต่ละชนิด
 • Workshop & Consult

The Perfumery Structure – Onlines (Available)

 • ทฤษฏีเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนทำน้ำหอม
 • เรียนรู้อุปกรณ์และแนะนำสารหอมในโครงสร้าง
 • เรียนรู้แนวคิดที่มาที่ไปของโครงสร้าง
 • Online Workshops Step-by-Step
 • Q&A
 • Consults


The Perfumery Structure – Onlines

Time                    : 13.00 – 17.00 (4 Hours)

Date                     :Scent Structure Of Liquor 20 Aug 2021

Venue                  : Onlines via zoom

 

Tel :  089-8542650 คุณมิ้ว (ทีมงาน Artisan Valley)

 

Cost:

 

– 3,400 บาท สำหรับคอร์ส Basic Perfumery

 

–  4,500 บาท สำหรับคอร์ส Intermediate Perfumery


– 4,600 บาท สำหรับคอร์ส Flower Scents Anatomy 


– 3,800 บาท สำหรับคอร์ส Online : Scent Structure Of Aquatic


– 3,900 บาท สำหรับคอร์ส Online : Scent Structure Of Floral

 

– 3,400 บาท สำหรับคอร์ส Online : Scent Structure Of Cologne

 

– 3,800 บาท สำหรับคอร์ส Online : Scent Structure Of Liquor

 

วิธีการลงทะเบียน

 

1. กรอกข้อมูลในใบสมัคร โดยกดที่ link นี้ >>> APPLY
สมัครผ่าน Inbox page, Line@ : @494wtivt หรือโทร 089-8542650, 0615952666

2. ชำระเงินที่ 
ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 051-8-49510-0
บัญชี ออมทรัพย์ ชื่อ บจก. เฌอนารา
 
แล้วแจ้งหลักฐานเข้ามาใน inbox page, Line@ หรือ info.artisanvalley@gmail.com
ปล. หากต้องการชำระผ่านบัตรเครดิตกรุณาติดต่อทีมงานโดยตรง บริการชำระผ่านบัตรเครดิตมีค่าธรรมเนียมประมาณ 2.7% 

3. รอรับ การยืนยันจากทาง email ภายใน 3 วัน
*ถ้าไม่ได้รับการยืนยันแสดงว่าการสมัครยังไม่สมบูรณ์กรุณาแจ้งเข้ามานะครับ

 _______________________________________________________________________________________


MAP (Not Available)

Muchroom Co-Working Space

Address61 Pradiphat 23 Alley, Khwaeng Samsen Nai,
Khet Phaya Thai, Bangkok 10400  
Tel. 02 279 8399